Giỏ hàng

Lắp đặt hệ thống ống thông gió, ống điều

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm là công nghệ mới đã được phát triển rất mạnh bởi tính hiệu quả ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng. Thiết kế lắp đặt hệ thống bảo đảm được các thông số kỹ thuật về nhiệt độ, độ ẩm, nồng độ bụi, vi khuẩn, hàm lượng oxy, áp lực và vận tốc không khí trong một không gian nhất định theo các tiêu chuẩn của Việt nam và Quốc tế. Đòi hỏi đội ngũ Cán bộ chuyên sâu, Công nhân lành nghề, tâm huyết có nhiều kinh, giải pháp tối ưu để cho ra đời những sản phẩm, công trình đảm bảo chất lượng hiệu quả và thẩm mỹ công trình. Việc lắp đặt hệ thống gọn đẹp, bảo đảm thông số kỹ thuật, sử dụng vận hành hệ thống điều khiển đúng quy trình hiện đại tiết kiệm tối đa về năng lượng và bảo đảm các vấn đề về an ninh, phòng cháy chữa cháy trong công trình. Hệ thống ứng dụng hiện đại đáp ứng với xu thế phát triển của thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hãy đến với Chi nhánh Lắp máy chuyên thi công lắp đặt hệ thống ống gió, điều hòa không khí trung tâm tại các công trình, Nhà máy thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau: Công nghệ dược phẩm, công nghệ dệt may, chế biến thức ăn gia súc, các nhà máy hóa chât đòi hỏi môi trường làm việc rất khắt khe về các chế độ nhiệt ẩm nhằm bảo đảm cho chất lượng của sản phẩm tốt nhất.

Kỹ thuật lắp đặt hệ thống thông gió đảm bảo tiêu chuẩn

Hệ thống thông gió: Là hệ thống trao đổi không khí từ bên ngoài mục đích điều hòa không khí, giảm nhiệt độ trong phòng, kho xưởng, khu làm việc, trao đổi không khí với môi trường bên ngoài.

Kỹ thuật lắp đặt hệ thống thông gió đảm bảo tiêu chuẩn

Hệ thống ống thông gió giúp đảm bảo cho việc lưu thông, luân chuyển không khí ở trong không gian cố định nhằm cung cấp nguồn không khí chất lượng cao cho môi trường sống trong không gian đó.

Đối với những khu vực có không gian kín,việc không khí được lưu thông thường có phần khó khăn hơn rất nhiều thì việc lắp đặt hệ thống thông gió này giúp cho việc trao đổi không khí. Làm sạch bầu không khí là công dụng tiếp theo của hệ thống ống gió kết hợp với quạt thông gió công nghiệp từ cửa gió, tránh gây ra sự ngột ngạt, gia tăng thêm các nguy cơ mắc các căn bệnh theo đường hô hấp.

1. Cấu tạo của hệ thống thông gió gồm:

1.1 Một hút để giữ lại các chất ô nhiễm tại nguồn
1.2 Các ống gió để vận chuyển không khí
1.3 Một thiết bị làm sạch không khí để loại bỏ hoặc giảm thiểu các chất nhiễm.
1.4 Quạt để di chuyển không khí qua hệ thống.
1.5 Một ống xả để loại bỏ không khí bị ô nhiễm.

2. Cách lắp đặt hệ thống ống gió:

Hệ thống ống thông gió thường được chia làm hai loại chính: bao gồm hệ thống là thông gió tự nhiên và hệ thống thông gió cơ khí.

  •    Với hệ thống thông gió tự nhiên, người dùng có thể tự xây dựng và thiết kế thông qua các thiết bị được gắn bên trên mái nhà hay các ô cửa như quạt gió, ô thoáng.
  •    Đối với hệ thống thông gió cơ khí, đây là một thiết bị chuyên dùng đòi hỏi sự lắp đặt bởi các người thợ cơ điện lạnh có kỹ thuật. Hệ thống thông gió cơ khí này sẽ chủ động việc hút không khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí cũ ra bên ngoài môi trường.

Tùy theo điều kiện của từng người cũng như điều kiện của không gian lắp ống thông gió nhà xưởng thì người ta có thể tiến hành lắp hệ thống trên trần nhà, mái nhà hoặc là hệ thống thông gió tầng hầm, các nhà máy sản xuất, lọc hóa dầu...

3. Các bước cơ bản cần phải nắm rõ khi thiết kế hệ thống ống gió:

+ Thứ nhất tính lưu lượng gió cần phải cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió cho nhà xưởng phù hợp nhất.

+ Thứ hai là vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí các vị trí lắp đặt phù hợp. Nếu như không gian lắp đặt hệ thống ống gió  không đủ lớn thì có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, đừng nên cố gắng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió.

+ Ở tầng hầm thì người ta thường dùng quạt thông gió tầng hầm với mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm.

4. Các yêu cầu khác cần thiết trong việc lắp đặt hệ thống ống gió

Bố trí hệ thống ống gió mềm hợp lý, gọn. Cung cấp các cửa thăm cho các vị trí cần thiết để dễ dàng vận hành, bảo trì bảo dưỡng. Bố trí các ống gió chạy song song nhau hoặc là song song với kết cấu xây dựng của các tòa nhà.

Không gian lắp đặt: cần cung cấp không gian trống tối thiểu cho các lớp cách nhiệt ống gió như sau: 25 mm cho các ống gió gần kề, 25 mm cho các cạnh mặt bít với các ống gió khác và với sàn nhà ... 50 mm cho các ống gió và các máng cáp điện và 150 mm cho các ống gió và mặt đất, bên dưới sàn treo.

Trong quá trình lắp đặt ống gió phải dọn dẹp sạch các vật dụng, các vật liệu vụn ở bên trong ống gió.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật lắp đặt hệ thống thông gió. Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc cần hỗ trợ gì về hệ thống thông gió hãy liên hệ với công ty TNHH kỹ thuật IMS Việt Nam chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn tốt nhất cho bạn!

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh lắp đặt các hệ thống thông gió làm mát. Chúng tôi tự hào cung cấp các sản phẩm chất lượng, Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất!